1.การให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพแก่พนักงาน
Marimo5 ได้พัฒนากิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพที่ไม่ซ้ำใครขึ้น Workbook ของเรามีข้อมูลเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานในการเลือกอาหารบริโภค และเรายังมีโปรแกรมเฉพาะสำหรับพนักงานที่มีปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคสูงอีกด้วย
การจัดกิจกรรมต่างๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบริษัท โดยแต่ละกิจกรรมจะใช้เวลาประมาณ 90 นาที และจัดในระหว่างชั่วโมงการทำงาน
-วิธีการป้องกันอาการท้องผูก
-วิธีการรักษากระดูกให้แข็งแรง
-แอลกอฮอล์และสุขภาพ
-การปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ
-สุขภาพผู้หญิง ฮอร์โมนและอาหาร
2.การประเมินและปรับปรุงคุณภาพโรงอาหาร
Marimo5 เยี่ยมโรงอาหารของลูกค้าและประเมินสถานการณ์ปัจจุบัน หลังจากนั้น 6 เดือนจะมีการเทรนด์แม่ครัวหรือแม่ครัว เราให้ข้อมูลพื้นฐานดังนี้
-โรงอาหารที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อสุขอนามัย
-หน่วยคำนวณพลังงานในอาหาร
-การชั่งตวงวัด
-ผักและผักออร์แกนิค
-สาธิตเมนูเพื่อสุขภาพ
-การนำเสนอของแต่ละร้าน
3.ส่งเสริมผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพในองค์กร
Marimo5 สร้างโรงอาหารเป็นแหล่งเรียนรู้ข้อมูลและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพ เราสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าที่จำหน่ายผลิตภัณธ์หรือบริการที่เกี่ยวกับสุขภาพ เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีในที่ทำงานและให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่พนักงาน
[ตัวอย่างเช่น]
*วัดสัดส่วนร่างการพนักงานด้วยเครื่อง body composition และให้คำแนะนำเป็นกลุ่มโดยนักโภชนาการผู้เชี่ยวชาญจาก Marimo5
*ให้ชิมน้ำมะเขือเทศปราศจากน้ำตาล
4.วิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างเสริมสุขภาวะในองค์กรในกลุ่มประเทศอาเซียน
ถึงเวลาแล้วที่ธุรกิจจะก้าวข้ามเส้นแบ่งแยกต่างๆ การปฏิบัติงานไม่สามารถสรุปได้จากแค่ประเทศใดประเทศหนึ่ง ยุคโลกาภิวัตน์ได้รวมประเทศต่างๆเข้าด้วยกัน
ซึ่งการรวมกลุ่มกันของผู้คนสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ จากสถานการณ์ข้างต้น สิ่งสำคัญคือการสร้างค่านิยมร่วมกันและสร้างโครงการใหม่ๆ เพื่อพัฒนาสถานที่ทำงานให้เป็นองค์กรสุขภาพดีและมีความสุข เช่นนี้ถือเป็นหลักประกันในการส่งเสริมสิทธิมนุษยชนในสถานที่ทำงาน
Marimo5 เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นในประเทศไทยสั่งสมความรู้และประสบการณ์จากในทวีปเอเชีย โดยในขั้นแรก เราสร้างเครือข่ายบริษัทหรือผู้ปฏิบัติงาน ที่มีเป้าหมายเดียวกัน คือส่งเสริมให้เกิดองค์กรสุขภาพดีและมีความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปเอเชียe, especially focusing on the Asian context.
5.จัดงานประชุมหรือสัมมนาระดับนานาชาติ
”Health and Productivity Management (HPM)” ยังเป็นเรื่องที่ใหม่และมีความสำคัญมาก Marimo5 มีการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ HPM มีการจัดงานประชุมนานาชาติและสัมมนาเพื่อผลักดันความสำคัญของ HPM อยู่เป็นระยะ
6.โปรแกรมการอบรมพนักงานฝ่ายบุคคล
Marimo5 เชื่อว่าฝ่ายบุคคลมีความสำคัญที่จะเพิ่มการบริหารจัดการที่ดีขึ้นในอนาคต Marimo5 มีการจัดโปรแกรมการเรียนรู้สำหรับนักศึกษาและผู้ที่เรียนจบใหม่ด้วยเช่นกัน หนึ่งในโปรแกรมที่ประสบความสำเร็จคือโปรแกรมระหว่างGiFT, มหาวิทยาลัยโตโย และ Marimo5 "Diversity Voyage"
เรียนรู้การทำงานที่เกี่ยวข้องกับ Marimo5 อย่างลึกซึ้ง "สุขภาพและอาหาร" และเราทำงานร่วมกับองค์กร บริษัท ผู้ที่มีวิสัยทัศน์คล้ายกับเรา